Tin tức & Sự kiện

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI MBBR

Sat, 21/11/2020 - 03:22

Trong loạt những công nghệ xử lý nước thải hiện nay, chắc bạn cũng không còn lạ lẫm gì với công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt MBBR nữa. Nhưng chi tiết về công nghệ này như thế nào ? Tại sao chúng ta chọn công nghệ này ? Ưu nhược điểm của nó như thế nào ? Và nó thích hợp cho những dự án, công trình xử lý nước thải nào hôm nay DANA XANH xin được giới thiệu tới bạn một cách chi tiết.

Tìm kiểu công nghệ xử lý nước thải MBBR

Công nghệ xử lý nước thải MBBR (Moving bed bioreactor): Là công nghệ bùn hoạt tính áp dụng kĩ thuật vi sinh dính bám trên lớp vật liệu mang di chuyển. Do dùng vật liệu mang vi sinh nên mật độ vi sinh (MLVSS) trong bể xử lý cao hơn so với kĩ thuật bùn hoạt tính phân tán.

Quy trình công nghệ xử lý nước thải MBRR như thế nào ?

Công nghệ xử lý nước thải tiêu chuẩn MBBR

Công nghệ xử lý nước thải MBBR uy tín

Những ưu điểm mà công nghệ xử lý nước thải MBRR mang lại :

  • Chất lượng nước sau xử lý đạt chất lượng xả thải hiện hành của Việt Nam.
  • Năng suất xử lý cao.
  • Tiết kiệm không gian (thể tích, diện tích) trạm xử lý hơn so với các công nghệ truyền thống khác.
  • Tính tự động hóa cao.
  • Thường được lắp đặt ở dạng thiết bị hợp khối (dạng thiết bị hay moduls) nên dễ dàng cho công tác lắp đặt cũng như di dời khi cần.

Sử dụng công nghệ xử lý nước thải MBRR cho những loại nước thải nào ?

Có khá nhiều bạn nhờ DANA XANH tư vấn về công nghệ MBRR và không quên gửi cho chúng tôi câu hỏi : Những loại nước thải nào có thể áp dụng công nghệ này ? hoặc nó thích hợp cho những dự án quy mô như thế nào ?

Bạn biết đó , công nghệ MBBR được áp dụng trong ngành xử lý nước thải, đặc biệt là nước thải có ô nhiễm sinh học riêng rẽ hoặc đồng thời của các hợp chất cơ bản (BOD,N,P) như được liệt kê dưới đây:

– Nước thải sinh hoạt áp dụng cho khách sạn, nhà hàng, Resort, và nước thải sinh hoạt các nhà máy trong các khu công nghiệp,…).
– Nước thải bệnh viện, phòng khám, trạm y tế.
– Nước thải ngành công nghiệp thực phẩm (nước sản xuất bia, tinh bột sắn, sữa, chế biến thủy sản.. )

Trạm xử lý nước thải công nghệ MBR được xây – lắp như thế nào?

Trạm xử lý nước thải sử dụng công nghệ MBBR có thể dùng hoàn toàn bằng phương án xây dựng hoặc phương án thiết bị hợp khối (vật liệu làm thiết bị hợp khối có thể là thép đen, inox, vật liệu composite)

DANA XANH Triển khải dự án xử lý nước thải bằng công nghệ MBBR với các hình thức sau :

Hình thức thức nhất: Tư vấn công nghệ (chỉ tư vấn thiết kế công nghệ và thiết kế thi công chi tiết).
Hình thức thứ hai: Cung cấp chọn gói dưới dạng thiết bị đến tận chân công trình của chủ đầu tư, vận hành và đào tạo chuyển giao công nghệ.

Bên cạnh đó, chúng tôi nhận bảo trì hệ thống xử lý nước thải cho các đơn vị, bảo hành và bảo trì với sản phẩm trong vòng 1 năm tính từ khi sản phẩm cho chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn xả thải như cam kết.

– Sau thời gian 1 năm bảo hành, công ty DANA XANH cung cấp dịch vụ bảo trì sản phẩm cho chủ đầu tư. Thời gian ký kết hợp đồng bảo trì là 1 năm

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá