TỔNG QUAN

   Trong cơ thể chúng ta có đến 70% là nước. Nước có vai trò rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sức khỏe mỗi chúng ta. Nhưng hiện nay nguồn nước không còn được trong lành như trước nữa mà đang bị ô nhiễm trầm trọng.

   Nguyên nhân làm  cho môi trường nước bị ô nhiễm là: nước được khai thác từ các sông hồ hoặc được xử lý từ các nhà máy nước sạch về. Lượng oxy hòa tan trong nước nguồn cao. Nếu chỉ nhìn qua thôi thì nước máy chúng ta sử dụng có vẻ rất trong.Tuy vậy nhưng chúng chứa nhiều kim loại nặng hòa tan để một thời gian sẽ lắng cặn có thể nhìn thấy  rõ vẩn đục. Trong nước chứa nhiều Fe,Mn,As,Ca… có trong nước nguồn trong trường hợp đun nấu hoặc nhiệt độ cao khoảng 60 độ C nước sẽ có hiện tượng kết tủa và bám cặn ở những thiết bị chứa chúng.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Nguyên tắc hoạt động của Bộ lọc nước đầu nguồn

Nhờ áp lực của máy bơm tăng áp, nước sẽ được hút từ bể ngầm hoặc từ đường ống dẫn nước từ nhà máy nước đi đến bồn composite xử lý KL nặng và Cacbon
Tại đây nước sẽ lần lượt đi qua từng lớp vật liệu lọc có tác dụng loại bỏ các tạp chất, cặn lơ lửng, bùn đất cùng với đó sẽ xử lý một phần hàm lượng Fe và Mn còn trong nước nguồn.
Lớp dưới cùng của Bộ lọc nước nhiễm vi khuẩn là than hoạt tính và hạt Mangan, chúng có nhiệm vụ hấp thụ các thành phần độc hại có trong nước như: thuốc trừ sâu, dioxin, arsen bên cạnh đó loại bỏ màu, mùi clo dư, vị lạ và các chất oxy hoá, các chất hữu cơ đang tồn tại trong nước sẽ làm cho nước trở nên trong hơn và an toàn hơn.
Kết thúc quá trình xử lý nước đầu nguồn này nước đã hoàn toàn loại bỏ được bùn đất, cặn bẩn cũng như các chất độc hại, tạp chất, bạn sẽ cảm nhận được rằng nước trong hơn, giúp gia đình bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi nước được đưa vào bể chứa nước rồi đi đến các thiết bị sử dụng trong gia đình.

VẬT TƯ

CỘT LỌC COMPOSITE 

Cột lọc composite được cấu thành từ: sợi thủy tinh, sợi Bazan, sợi hữu cơ, sợi cacbon, sợi Bor, sợi Cacbua Silic, sợi kim loại, sợi ngắn và các hạt phân tán, cốt vải

Ưu điểm cột lọc nước composite 

- Độ bền cao, chống ăn mòn

- Không gỉ sét vì thành phần cấu tạo không dùng kim loại

- Khả năng chịu nhiệt tốt

- Trọng lượng nhẹ, hình dáng nhỏ gọn dễ vận chuyển

- Bề mặt ngoài trơn bóng, ít bám bụi vì vậy vệ sinh bình rất dễ dàng

Cấu tạo vật liệu composite:

Composite là vật liệu tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau tạo nên những vật liệu mới có tính năng hơn hẳn vật liệu ban đầu, nó được cấu tạo gồm thành phần cốt và vật liệu nền

Thành phần cốt: sợi thủy tinh, sợi Bazan, sợi hữu cơ, sợi cacbon, sợi Bor, sợi Cacbua Silic, sợi kim loại, sợi ngắn và các hạt phân tán, cốt vải.

HẠT CATION C100

Hạt Purolite C100 là hạt nhựa trao đổi ion hình cầu có năng suất cao, được chế tạo bằng vật liệu tổng hợp có chứa Natri, là một loại hóa chất thông thường được sử dụng cho các thiết bị Cột lọc nước đầu vòi công nghiệp và dân dụng.

Đặc điểm kỹ thuật:

  -  Quy cách đóng bao: 25 lít/bao.

  -  C100 là hạt nhựa Cation Acid mạnh, dạng hạt đều.

  -  Kích thước hạt: 0.3 – 1.2 mm.

  -  Tỷ trọng: 850 g/Lít.

  -  Dung lượng trao đổi: 2.0 eq/l.

  -  Gốc ion trao đổi: Na+.

  -  Khoảng pH làm việc: 6 – 10.

THAN HOẠT TÍNH

Là loại than được sản xuất từ nhiều nguồn vật liệu như tro của vỏ lạc (đậu phộng), gáo dừa (sọ dừa) hoặc than đá. Những nguyên liệu thô được nung nóng từ từ trong môi trường chân không, sau đó được hoạt tính hóa bằng các khí có tính ô xi hóa ở nhiệt độ cực cao. Quá trình này tạo nên những lỗ nhỏ li ti có tác dụng hấp thụ và giữ các tạp chất.Do kết cấu đặc biệt, than gáo dừa được coi là loại có phẩm chất tốt nhất.

Đặc tính kĩ thuật của than hoạt tính:

  -  PH 7-8
  -  Độ hấp phụ CCL4 40%-60%
  -  Benzen 23 - 33%
  -  MB 130 -170 ML/G
  -  Độ cứng >95%
  -  Độ tro 2 -5%
  -  Độ ẩm <5%
  -  IOD 650 - 850Mg/l

TIỀM NĂNG

Với những đặc tính ưu việt, vượt  hệ thống lọc nước đầu nguồn đang được tin dùng và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới trong ngành công nghiệp xử lý nước.

– Cung cấp nước và xử lý nước thải công nghiệp, công nghiệp nhẹ, công nghiệp hóa chất, nồi hơi công nghiệp, điện tử, hóa dầu dược phẩm, thực phẩm và các ngành công nghiệp khác.

– Chứa các vật liệu lọc như: than hoạt tính, hạt cation, cát mangan, cát thạch anh,… cho các hệ thống, dây chuyền lọc nước cỡ vừa và lớn.

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH